A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Lục Bình tham dự Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt- Vòng thi Hội (Cấp tỉnh).

Ngày 08/4/2022 Trường Tiểu học Lục Bình tổ chức cho học sinh tham dự vòng thi Hội- cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt cấp tỉnh.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên khi xưa dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về Tiếng Việt này gồm có các kỳ thi như là thi Hương - thi Hội - thi Đình. Tương ứng với Cấp trường - Cấp tỉnh - Cấp toàn quốc.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức các em được học trong sách giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo, sát với chương trình học trên lớp, giúp các em nắm vững và hiểu rõ tiếng mẹ đẻ. Đồng thời tiếp cận các tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống.. Với mục đích kích thích tư duy sáng tạo của các bạn học sinh. Bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ,…Tổng cộng có 12 kiểu bài thi tương đương với 12 con giáp. Chúng được sắp xếp trên nền cảnh đẹp của 12 địa danh nổi tiếng từ Bắc trải dài vào Nam. Với hình thức này sẽ khơi gợi tình yêu của các em với đất nước, với quê hương, với văn hóa và truyền thống của dân tộc. Bên cạnh chơi, các em sẽ được tiếp thu nhiều bài học bổ ích, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học. 

Tham dự Hội thi có 27 em học sinh  từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia. Các em là những học sinh xuất sắc đã vượt qua các vòng thi Sơ khảo ( Cấp trường) và vòng thi Hương (cấp huyện). Hội thi diễn ra trong đợt dịch đang diễn biến phức tạp nên nhà trường hết sức quan tâm về công tác phòng chống dịch bệnh covit 19 như khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách ngồi thi,…cũng như đảm bảo mọi điều kiện về máy tính, đường truyền Internet,… để các em thi đạt kết quả tốt nhất.

Với tinh thần thi đua học tập, thi nghiêm túc. Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt- Vòng thi Hội (Cấp tỉnh) của học sinh Trường Tiểu học Lục Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Điểm cao nhất thuộc về em Hà Mạnh Hiến- lớp 1A đạt 490 điểm với thời gian 39 phút 24 giây; em Triệu Huyền Trang- lớp 1B đạt 480 điểm với thời gian 33 phút 25 giây.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa học vừa chơi. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Một số hình ảnh tại Hội thi

           

 


Tác giả: Trường TH Lục Bình
Nguồn:thlucbinh.bachthong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan