A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỮ MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG AN TOÀN TRƯỚC DỊCH BỆNH COVID-19

Nhằm đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đề ra trong nhà trường. Tập thể CB, GV, NV và các các bậc phụ huynh Trường Tiểu học Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong môi trường học đường, chung tay cùng địa phương giữ vững an toàn về dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng con người và kinh tế. Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 mỗi cá nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan lan. Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã và trong nhà trường, BGH Trường Tiểu học Lục Bình xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19; xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục với các cấp độ, tình huống khác nhau, sẵn sàng chủ động chuyển trạng thái theo diễn biến dịch bệnh COVID-19 (phương án phòng dịch, chuẩn bị về học liệu, kỹ năng cho giáo viên, học sinh; chuẩn bị về hạ tầng kỹ thuật và huy động sự phối hợp của gia đình học sinh...); xây dựng kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng thích ứng với dạy học trực tuyến. Đồng thời, sử dụng hiệu quả cao nhất thời gian dạy học trực tiếp khi dịch bệnh COVID-19 chưa phức tạp với phương châm: Dạy chắc, học chắc và đảm bảo tiến độ chương trình.

 

Học sinh lớp 4B chăm chú thảo luận trong giờ học.

 

Một giờ giảng dạy trên lớp của GV

 

Cô Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết:  Năm học 2021-2022 nhà trường có tổng số 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 196 học sinh/08 lớp. Để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. 100% CB, GV, NV nhà trường đã được tiêm vacxin phòng COVID-19 trong đó có 13 CB, GV, NV đã được tiêm 02 mũi vacxin phòng COVID-19 và 02 giáo viên đã được tiêm mũi 1. Việc đảm bảo an toàn trường học đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được nhà trường quan tâm đặt lên hàng đầu. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh thường xuyên vệ sinh các phòng học theo lịch (2 tuần/lần) vào cuối tuần học. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường, bố trí học sinh ngồi giãn cách phù hợp để đảm bảo khoảng cách an toàn khi học tập ở trường. Nhà trường tạo mã quét QR theo quy định và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, khách đến công tác tại trường thực hiện nghiêm túc quét mã QR, rửa tay sát khuẩn.

Nhà trường xây dựng các phương án học tập ở các cấp độ phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Hướng dẫn cho cha mẹ học sinh chuẩn bị đầy đủ sách vở học tập cho năm học mới. 

Quán triệt toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh và học sinh thực hiện tốt “5K”. Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (PC-covid) trên thiết bị điện thoại thông minh. CB, GV, NV, phụ huynh và khách đến công tác tại trường thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR khi đến trường và hết giờ làm việc,…

 

Phụ huynh lớp 4A-Trường Tiểu học Lục Bình đang vệ sinh lớp học

 

Cô giáo Lê Thu Thuỷ cùng phụ huynh lớp 5-Trường Tiểu học Lục Bình vệ sinh lớp theo lịch

 

CB, GV, NV và phụ huynh-Trường Tiểu học Lục Bình cùng chăm sóc vườn hoa

 

Đại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Những người CB, GV, NV như chúng tôi sẽ luôn bình tĩnh, không hoang mang và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đây là cuộc chiến của toàn dân, của toàn hệ thống chính trị kinh tế xã hội, vừa là mệnh lệnh, là trách nhiệm, vừa là lương tâm, là lý trí của mỗi người. Tập thể CB, GV,NV Trường Tiểu học Lục Bình luôn đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Hường
Nguồn:thlucbinh.bachthong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết