A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu phòng, chống tác hại thuốc lá dành cho thiếu nhi

Sáng ngày 22/11/2021, tại Trường Tiểu học Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn Liên đội Trường Tiểu học Lục Bình phát động cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu Slogan phòng, chống tác hại thuốc lá với chủ đề “Thế giới không khói thuốc/Smoke-Free World” năm 2021.

 

Cuộc thi là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi nhằm cụ thể hoá chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế và tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies phát động.

 

Các em HS lớp 2 với sản phẩm dự thi.

Với chủ đề “Thế giới không khói thuốc/Smoke-Free World” dành cho thiếu nhi toàn quốc năm 2021, cuộc thi được diễn ra trong thời gian 02 tháng, từ ngày 11/10/2021 đến ngày 10/12/2021. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức cuối tháng 12/2021.

Tại lễ phát động, các em học sinh trong toàn liên đội đã tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi. Thành phần tham gia: HS khối lớp 2,3,4,5. Tổng số HS dự thi 45 em với 45 bức tranh mang ý nghĩa tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, giữ gìn môi trường sống an toàn, lành mạnh, không khói thuốc. Liên đội Trường TH Lục Bình đã tổng hợp và gửi nộp bài dự thi vẽ tranh theo địa chỉ: Trung tâm hướng dẫn hoạt động thanh thiếu nhi Trung ương. Địa chỉ: Số 02, Bình Minh, Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

  Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe của mỗi người và toàn xã hội.

 


Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Hường
Nguồn:thlucbinh.bachthong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết