Trường Tiểu học Lục Bình tổ chức Hội thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường năm học 2021 - 2022

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi online mới ra đời trong thời gian gần đây. Tuy vậy, cuộc thi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía gia đình và nhà trường. Việc giáo dục Tiếng Việt cho học sinh tiểu học và cho học sinh thuộc dân tộc thiểu số đang được đẩy mạnh triển khai. Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp cho các em học sinh trên khắp đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển những kỹ năng cần thiết. Là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi và khám phá vốn kiến thức tiếng việt, rèn luyện phát triển ngôn ngữ, thêm yêu tiếng mẹ đẻ của mình. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Hôm nay, ngày 22 tháng 12 năm 2021 Trường Tiểu học Lục Bình đã tổ chức vòng thi cấp trường (vòng 16) cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Tổng số có 70 em tham dự vòng thi cấp trường. Với số lượng học sinh tham dự đông như vậy cho thấy rằng phụ huynh rất quan tâm và các em cũng có cơ hội để phát huy khả năng cũng như tính sáng tạo tại sân chơi này.

Hình ảnh học sinh khối lớp 1 đang làm bài thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung