Phong trào “Hũ gạo tình thương - Áo ấm mùa đông - Đỡ đầu học sinh” của Liên đội Trường Tiểu học Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022. Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong những năm học trước, đồng thời huy động sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, lực lượng phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi trong trường dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 10/01/2022, Liên đội Trường Tiểu học Lục Bình đã tổ chức thành công Chương trình quyên góp, ủng hộ “Hũ gạo tình thương - Áo ấm mùa đông - Đỡ đầu học sinh” năm học 2021-2022. Kết quả sau buổi quyên góp, toàn Liên đội đã thu được 206kg gạo và 700.000 đồng tiền mặt của tập thể CB, GV, NV và các em học sinh ủng hộ. Số tiền và gạo quyên góp được sẽ trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội vào dịp Tết Nguyên đán 2022.

Học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Lục Bình tham gia ủng hộ gạo.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lục Bình ủng hộ chương trình bằng tiền mặt.

“Hũ gạo tình thương - Áo ấm mùa đông - Đỡ đầu học sinh” là một trong những phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu nhi. Phong trào đã được các em đội viên, thiếu nhi toàn Liên đội hưởng ứng và tham gia sôi nổi. Đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô giáo và các bạn.