A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC BÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG “ HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG, ÁO ẤM MÙA ĐÔNG, ĐỠ ĐẦU HỌC SINH” TRƯỚC THỀM TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN NHÂM DẦN 2022.

NGÀY 26/1/2022 TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC BÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG “ HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG, ÁO ẤM MÙA ĐÔNG, ĐỠ ĐẦU HỌC SINH” TRƯỚC THỀM TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN NHÂM DẦN 2022.

        Nhằm giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”của dân tộc Việt Nam, phong trào quyên góp, ủng hộ Hũ gạo tình thương, áo ấm mùa đông, đỡ đầu học sinh” là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa yêu thương đã được Trường Tiểu học Lục Bình phát động và duy trì trong nhiều năm. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của thầy cô và các bạn, đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh có hoàn khó khăn trong nhà trường. Với phong trào quyên góp, ủng hộ Hũ gạo tình thương, áo ấm mùa đông, đỡ đầu học sinh” cái rét sẽ bớt đi và trong lòng mỗi người sẽ mãi đọng lại sự ấm áp, yêu thương.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung , Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, ngay từ đầu năm học 2021-2022, nhà trường đã đưa vào kế hoạch hoạt động nội dung phát động, tuyên truyền tới toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia quyên góp, ủng hộ phong tràoHũ gạo tình thương, áo ấm mùa đông, đỡ đầu học sinh năm học 2021-2022 với hai hình thức: Ủng hộ bằng tiền mặt (đối với cán bộ giáo viên, nhân viên) và ủng hộ gạo (đối với học sinh).

        Các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt với tổng số tiền ủng hộ là 700.000 đồng; được sự nhất trí của các bậc phụ huynh và với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” các em học sinh đã tham gia ủng hộ bằng gạo với tổng số 206 kg gạo trị giá tiền là 2.472.000 đồng.

 Với tổng số tiền quyên góp, ủng hộ là 3.172.000 đồng, nhà trường đã sử dụng hoàn toàn vào việc mua áo ấm ( áo len, áo nỉ lông, quần nỉ) tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số 10 em được nhận áo ấm từ số tiền thu được.

Ngoài ra Liên đội Trường Tiểu học Lục bình còn trao tặng 01 xuất quà hỗ trợ học sinh đỡ đầu trị giá 300.000 đồng, thăm 02 gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán trị giá 400.000 đồng; Hội chữ thập đỏ trường Tiểu học Lục Bình ủng hộ 02 xuất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trị giá 400.000 đồng. Trường TH Lục Bình tặng thêm 03 bộ quần áo cho 03 em HS có hoàn cảnh khó khăn trị giá 450.000 đồng. Tổng số quà đã trao tặng nhân dịp này trị giá: 4.022.000 đồng.

 

Cô Hoàng Thị Thu, Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà

áo ấm cho các em học sinh

Việc làm tuy nhỏ bé, nhưng phong trào quyên góp, ủng hộ Hũ gạo tình thương, áo ấm mùa đông, đỡ đầu học sinh” đã góp phần giáo dục các em học sinh nhà trường hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái”. Những tình cảm, sự sẻ chia đầy trách nhiệm và ấm áp đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những hành động đẹp và nhân văn ấy sẽ tiếp tục được nhà trường nhân rộng trong thời gian tới và những năm học tiếp theo, lan tỏa tạo thành phong trào mạnh mẽ để sức mạnh của tình đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái ấy sẽ giúp các bạn học sinh vượt qua những khó khăn, vất vả đồng thời góp phần bồi dưỡng, hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em học sinh của nhà trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Lục Bình trở thành “Ngôi trường hạnh phúc” của các thế hệ học sinh./.

 


Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Hường
Nguồn:thlucbinh.bachthong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan