A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH- ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG”

Hưởng ứng Ngày Sách việt Nam 21/4, chiều ngày 20/4/2022 Trường Tiểu học Lục Bình tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề: “Đọc một cuốn sách - đi muôn dặm đường”.

 

Thực hiện Công văn số 86/CV-GDĐT ngày 13/3/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2022 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-THLB ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Trường Tiểu học Lục Bình kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Kế hoạch hoạt động Thư viện Trường Tiểu học Lục Bình năm học 2021-2022;

Trường Tiểu học Lục Bình tổ chức thành công Ngày hội đọc sách năm 2022 như sau:

1. Công tác tuyên truyền và phát động phong trào đọc sách trong toàn trường

Nhà trường đã phát động phong trào đọc sách cho giáo viên, học sinh toàn trường, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc qua chương trình “Ngày Hội đọc sách”, tuyên truyền qua loa phát thanh nhà trường vào giờ ra chơi giới thiệu sách cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh cần nâng cao ý thức tự đọc sách, đọc sách thường xuyên nhằm cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến công việc nghề nghiệp, trang bị thêm cho mình những kiến thức kỹ năng trong công việc của giáo viên, tiếp thu những điểm mới sáng tạo trong công cuộc đổi mới đất nước. Tham gia sưu tầm các tư liệu, tài liệu cùng nhau chia về sách và tài liệu học, ủng hộ thư viện sách của nhà trường ngày thêm phong phú và đa dạng. Đối với học sinh thường xuyên được thực hiện các hoạt động xem tranh, chuyện, các loại sách có hình ảnh phong phú và đa dạng trong thư viện và ngoài trời (chòi thư viện, ghế đá) thực hiện tốt khẩu hiệu 5k.

Nhà trường tuyên truyền, giới thiệu sách của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách, các loại tài liệu và tài liệu điện tử có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy.

Khuyến khích giáo viên tham gia hưởng ứng Ngày Hội đọc sách.

Hình thức thực hiện: Theo từng khối, lớp, giáo viên đăng ký mượn sách về nhà đọc. Học sinh xem sách tại phòng thư viện và thư viện di động của nhà trường.

2. Kết quả tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022

Cán bộ phụ trách thư viện kịp thời tham mưu xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày sách Việt Nam năm 2022.

Chiều ngày 20/4/2022 nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề: “Đọc một cuốn sách - đi muôn dặm đường”.

 

 

 

Hình ảnh văn nghệ chào mừng ngày Hội đọc sách.

 

 

Cô Nguyễn Thị Nhung BT Chi bộ - HT nhà trường khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2022

Tổ chức tuyên truyền và giới thiệu sách theo chủ đề Kỷ niệm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4 và thống nhất đất nước” tại Ngày hội đọc sách

Nhà trường phát động toàn trường hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 (21/4/2022), với chủ đề: “Đọc một cuốn sách - đi muôn dặm đường” bằng những việc làm cụ thể như:

+ Đưa hoạt động của “Thư viện xanh” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

+ Khuyến khích các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống.

+ Phát động toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp sách, truyện cho thư viện của trường.

+ Phát động phong trào tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022.

* Tổ chức giới thiệu sách:

Cán bộ phụ trách thư viện giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh một cuốn sách đặc biệt nói về chiến công lịch sử hào hùng. Cuốn sách có tựa đề: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” của NXB Kim Đồng xuất bản năm 2014.

Hình ảnh tuyên truyền giới thiệu sách

*  Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường

Tuyên truyền, giới thiệu sách, tài nguyên của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách, các loại tài liệu và tài liệu điện tử có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy.

Khuyến khích các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện.

Tuyên truyền học sinh đọc sách vào giờ ra chơi, đăng ký mượn sách về nhà đọc. 100% cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh tham gia đọc sách.

 

Hình ảnh cán bộ GV,NV và học sinh tham gia đọc sách

 

* Tổ chức cho học sinh xếp sách nghệ thuật và thuyết trình

Đối tượng học sinh tham gia: Học sinh khối 4 và khối 5 (Mỗi lớp cử đại diện 3 em). (Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên buổi sáng Nhà trường tổ chức tuyền truyền, giới thiệu sách, trưng bày sách cho HS toàn trường được nghe giới thiệu sách và xem trưng bày xếp sách của các lớp - thực hiện theo từng lớp. Trong buổi tổ chức ngày Hội mời đại diện các lớp đến tham dự và thực hiện tốt khẩu hiệu 5K).

Chủ đề: “tri thức với cuộc sống” (do các lớp lựa chọn xếp sách phù hợp với chủ đề); Nội dung thuyết trình rõ ràng có tiêu đề, chuyển tải được ý nghĩa cuộc thi, thuyết minh hay và rút ra được bài học, xếp sách nghệ thuật, khoa học, sáng tạo, đẹp mắt.

Tổ chức thi xếp sách nghệ thuật, khoa học, sáng tạo theo chủ đề để trưng bày vào Ngày hội đọc sách.

 

Hình ảnh học sinh thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình mô hình.

Tổ chức trò chơi với khán giả, chương trình đố vui về sách.

Hình ảnh trò chơi giải câu đố

* Tổ chức quyên góp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường

 Phát động quyên góp ủng hộ sách tới Toàn thể CB, GV, NV và học sinh. Có các cơ quan và nhà hảo tâm ủng hộ sách truyện thiếu nhi cho thư viện nhà trường.

- Tổng số sách quyên góp được: 152 cuốn sách truyện thiếu nhi trong đó

+ 46 cuốn sách thiếu nhi của CB, GV, NV.

+ 17 cuốn sách thiếu nhi của Văn phòng máy tính Trường Thao BK (trị giá 300.000đ).

+ 13 cuốn sách thiếu nhi của Cửa hàng quảng cáo Đại Hương thị trấn Phủ Thông (trị giá 200.000đ).

+ 60 cuốn sách thiếu nhi của Công ty CPS&TB trường học Bắc Kạn (trị giá 1.700.000đ).

+ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bạch Thông tặng 16 cuốn sách tham khảo môn Toán và Tiếng Việt lớp 1, lớp 2 (trị giá 500.000đ)

(Kèm theo biểu tổng hợp kết quả hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc)

 

 


 

 

 

Hình ảnh quyên góp sách, truyện, báo.

* Tổ chức thi xếp sách nghệ thuật của các lớp kết quả chấm như sau:

Giải nhất: Lớp 4A.

Giải nhì: Lớp 4B.

Giải Ba: Lớp 5.

         

Ngày hội đọc sách tại Trường tiêu học Lục Bình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

 


Nguồn:thlucbinh.bachthong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan